10 สัญญานที่บอกว่า เขาคือคนที่ใช่สำหรับคุณ

ความรักของคนเราอาจเกิดเพราะความใกล้ชิด ความผูกพัน หรือ พัฒนามาจากความเป็นเพื่อนสนิท ด้วยการที่รู้จักกันมานาน หรือคบกันมานาน ด้วยอายุที่มากขึ้น คุณอาจต้องจริงจังกับการวางแผนชีวิตคู่ในอนาคตร่วมกัน และเมื่อมาถึงจุดนี้คุณอาจมีความลังเลสงสัยว่า คู่ของคุณที่คบกันอยู่ คือ คนที่ใช่ คืออีกครึ่งชีวิตที่คุณตามหามาตลอดหรือเปล่า หรือเป็นแค่คนคนหนึ่งที่บังเอิญผ่านเข้ามาในชีวิตเท่านั้น

  1. 10-signs-that-say-He-is-the-right-man-for-you

ความรักของคนเราอาจเกิดเพราะความใกล้ชิด ความผูกพัน หรือ พัฒนามาจากความเป็นเพื่อนสนิท ด้วยการที่รู้จักกันมานาน หรือคบกันมานาน ด้วยอายุที่มากขึ้น คุณอาจต้องจริงจังกับการวางแผนชีวิตคู่ในอนาคตร่วมกัน และเมื่อมาถึงจุดนี้คุณอาจมีความลังเลสงสัยว่า คู่ของคุณที่คบกันอยู่ คือ คนที่ใช่ คืออีกครึ่งชีวิตที่คุณตามหามาตลอดหรือเปล่า หรือเป็นแค่คนคนหนึ่งที่บังเอิญผ่านเข้ามาในชีวิตเท่านั้น

คุณอาจจะยังไม่เห็นคุณค่า หรือ รู้สึกว่าคุณกำลังมีรักแท้ เพราะคุณไม่เคยเสียเขาไปจริงๆ และมันไม่จำเป็นเลย ที่คุณจะต้องสูญเสียความรักของคุณ เพื่อทดสอบว่าคุณขาดเขาได้ไหม เพียงแค่คุณเปิดใจ และซื่อสัตย์กับตัวเอง ในการตั้งคำถามและตอบใจตัวเองอย่างตรงไปตรงมา จากเช็คลิส สิบข้อนี้

1.หลังจากที่คุณไปเที่ยวด้วยกันมาสองคน คุณรู้สึกว่ายังคิดถึงเขาอยู่
คุณยังรู้สึกอารมณ์ค้าง ไม่อยากแยกจากกัน ไม่อยากกลับไปบ้านของตัวเอง ยังคิดถึงช่วงเวลาที่ตื่นนอนมาแล้วเจอกัน และอยากใช้ชีวิตอยู่กับเขา ตลอด 24/7 ไม่มีคำว่าเบื่อหน่ายในหัวของคุณ ในช่วงที่คุณทั้งสองอยู่ด้วยกัน

2.คุณนึกภาพการเดท หรือ การไปกับผู้ชายคนอื่นไม่ออก นอกจากคู่ของคุณ
คุณทำตัวไม่ถูก รู้สึกตะขิดตะขวงใจ ไม่สนุก และอึดอัดกับการที่ต้องเดทกับคนอื่น หรือไปกับคนอื่นสองต่อสอง คุณรู้สึกหงุดหงิดกับคู่เดทคนใหม่ หรือ คิดถึงคนรักของคุณ ในขณะที่กำลังอยู่กับคนอื่น

3.ถึงแม้บางครั้งคุณไม่ชอบการกระทำเขา แต่คุณก็ยังรักเขา
บางครั้งคุณอาจไม่ชอบงานอดิเรก หรือการกระทำของเขา แต่คุณก็ยังรอเขาโทรมา หรือรอเจอหน้าเขา เช่น คุณไม่ชอบที่เขาออกไปซิ่งบิ๊กไบค์ตอนกลางคืน หรือ ออกไปสูบบุหรี่ ข้างนอก แต่คุณก็รู้สึกดีใจทุกครั้ง ที่ได้เห็นหน้าเขาอีกครั้ง

4.เวลาคุณมีเรื่อง เขาคือคนแรก ที่คุณอยากเล่า หรือ ส่งข้อความไปบอก
อะไรก็ตามที่เกิดขึ้นในชีวิตคุณ เช่น หมาป่วย รถชน ได้โปรโมต โดนเจ้านายบ่น หรือ เลือกสีเสื้อผ้า เขาคือคนแรกที่คุณนึกถึง และคุณอยากแชร์ประสบการณ์ เล่าเรื่องราวต่างๆ ที่คุณพบเจอให้เขาฟัง บางครั้งแค่ได้เล่า ให้เขาฟัง คุณก็รู้สึกอิ่มเอมและสบายใจแล้ว

5.เขา เข้ากับครอบครัวคุณได้ดี
การแต่งงานในสังคมไทย ไม่ได้หมายถึงการใช้ชีวิตคู่กันแค่สองคน แต่หมายถึง การแต่งงานของสองตระกูล สองครอบครัว คุณแต่งงานกับเขา นั่นหมายถึง คุณแต่งงานกับญาติพี่น้องเขาด้วย และการที่เขาเข้ากับครอบครัวคุณได้ดี นั่นเป็นหลักประกันว่า เขาคือคนที่ใช่ คือ คนที่ พ่อแม่ คุณไว้วางใจ ให้ดูแลลูกสาวท่าน

6.สัญลักษณ์ที่คุณเข้าใจกันสองคน
ภาษา รูปภาพ สิ่งของ หรือ สัญลักษณ์ ที่คุณและเขาเท่านั้น ที่เข้าใจกันสองคน เป็นความสัมพันธ์และความผูกพัน ที่เรียกว่ามีแต่เขาที่รู้ใจ และเข้าใจคุณ ได้เป็นอย่างดี ในทุกๆสถานการณ์ ไม่จำเป็นต้องบรรยาย หรือ พูดอะไรมาก แต่คุณและเขาก็เข้าใจความหมายของมันได้เป็นอย่างดี คนรู้ใจและรู้ทันคุณ คือ คนที่คุณรู้สึกอุ่นใจและไว้ใจ

7.เขา พูดถึงอนาคตของชีวิตคู่บ่อยๆ
เขามีการวางแผนเรื่องการซื้อบ้าน เรื่องที่อยู่บ้าน โดยที่ใส่ใจเรื่องการเดินทางจากบ้านไปที่ทำงานคุณ เขาเอ่ยถึงการเลี้ยงเด็ก การวางแผนครอบครัว และอื่นๆ ที่อยากใช้ชีวิตร่วมกับคุณ ถ้าคุณรู้สึกอึดอัด และมองภาพการใช้ชีวิตในอนาคตกับเขาไม่ออก นั่นอาจไม่ใช่สัญญานที่ดี ว่าเขาคือคนที่ใช่ แต่ถ้าคุณรู้สึกดี และเห็นบ้านในฝัน โดยมีเขาอยู่ในบ้านนั้นด้วย นั่นแสดงว่าคุณขาดเขาไม่ได้จริงๆ

8.คุณและคู่ของคุณ แชร์ความรู้สึกในทุกๆเรื่อง
ไม่จำเป็นว่าคู่ของคุณต้องมีแต่ความสุขเท่านั้น แต่ถ้าเขาได้อยู่เคียงข้างคุณ คอยช่วยเหลือและให้กำลังใจในยามที่คุณตกอับ หรือ มีปัญหา เขาไม่ทอดทิ้งคุณไปไหน นั่นเหละคือ สัญญาน

ของคู่ชีวิตที่พร้อมจะร่วมทุกข์ร่วมสุข ไปกับคุณในอนาคต

9.เขายอมรับในความเป็นตัวคุณได้
คุณอาจมีพฤติกรรมแปลกๆ หรือ มีนิสัยบางอย่างที่คนอื่นมองว่าแปลก แต่เขาไม่รังเกียจ นิสัย และมองข้ามพฤติกรรมแปลกๆของคุณอีกด้วย เช่น คุณไม่ชอบโกนขนจักแร้ คุณชอบแคะขี้มูกระหว่างกินข้าว หรือ มีกลิ่นเท้าเหม็น ถ้าคุณอยู่กับเขา และเขาไม่ได้แสดงอาการรังเกียจ หรือ ไม่ได้ใส่ พฤติกรรมนี้ของคุณ รับรองเลยว่าคุณสามารถใช้ชีวิตคู่กับเขาได้เป็นสิบปี

10.เชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง
ไม่มีอะไรที่เป็นแบบแผนสำหรับการเลือกคนที่ใช่ ความรักเป็นสิ่งไม่มีเหตุผล ตราบใดที่ความรักของคุณไม่ได้สร้างความเดือดร้อน หรือเป็นความรักที่ผิดศีลธรรม คุณควรเชื่อความรู้สึกของตัวเอง แม้ว่าคนรักของคุณ จะมีฐานะที่ด้อยกว่า หรือ คนรอบตัวคุณไม่ชอบเขา แต่ความรัก ก็คือความรัก เลือกคนที่คุณรู้สึกดีเวลาอยู่ด้วย คนที่ทำให้คุณเป็นตัวเอง และสบายใจ

ความรักเป็นสิ่งสวยงาม คุณอาจยังไม่เห็นคุณค่าของคนรักของคุณ ไม่มั่นใจว่าเขาคือคนที่ใช่ หรือคนที่คุณจะใช้ชีวิตร่วมกันตลอดไป แต่ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่เป็นนิรันดร์ และถ้าคุณอยู่ระหว่างการตัดสินใจต้องใช้ชีวิตกับใครสักคน จงซื่อสัตย์กับตัวเอง และลองเช็คลิสจากสิบข้อนี้ดู แล้วคุณจะค้นคำตอบ

เรียบเรียงโดย ทีม Learning Hub Thailand

Comments

comments