7 วิธี สื่อสารแบบเนียนๆ ให้ผู้ชายรู้ว่าชอบ

ในยุคสมัยที่การสื่อสาร เชื่อมโยงผู้คนเข้าหากันได้ทั่วโลก เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ทำให้ไม่ว่าอะไร ก็เปลี่ยนแปลงไปหมด ผู้หญิง ก็มีสิทธิเท่าเทียมผู้ชาย เป็นได้ทั้งผู้นำประเทศ ปลัดอำเภอ หรือทุกอย่างที่ผู้ชายทำได้ ผู้หญิงสมัยนี้ก็ทำได้เหมือนกันหมด ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่อง ที่จะรักกันชอบกัน ก็ไม่ต้องมานั่งเหนียมอาย เหมือนผู้หญิงสมัยก่อนแล้ว

  1. hiddenlove

ในยุคสมัยที่การสื่อสาร เชื่อมโยงผู้คนเข้าหากันได้ทั่วโลก เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ทำให้ไม่ว่าอะไร ก็เปลี่ยนแปลงไปหมด ผู้หญิง ก็มีสิทธิเท่าเทียมผู้ชาย เป็นได้ทั้งผู้นำประเทศ ปลัดอำเภอ หรือทุกอย่างที่ผู้ชายทำได้ ผู้หญิงสมัยนี้ก็ทำได้เหมือนกันหมด ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่อง ที่จะรักกันชอบกัน ก็ไม่ต้องมานั่งเหนียมอาย เหมือนผู้หญิงสมัยก่อนแล้ว

แต่การสื่อสารที่รวดเร็ว ก็ไม่ได้หมายรวมว่า จะทำให้คนเรา คุยกันรู้เรื่องได้มากยิ่งขึ้นแต่อย่างใด ผู้ชายไม่เข้าใจผู้หญิง ส่วนผู้หญิง ก็ยิ่งไม่เข้าใจผู้ชาย ส่วนใหญ่จะคิดอย่างหนึ่ง แต่สื่อสารออกมาอีกอย่าง อีกฝ่ายก็กลับเข้าใจไปอีกอย่าง ยิ่งไปกันใหญ่ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ คุณสุภาพสตรีทั้งหลายว่า ถ้าจะสื่อสารกับผู้ชายสักคน เพื่อบอกให้เค้ารู้ว่าคุณชอบจะต้องทำอย่างไร ต่อไปนี้เป็น 7 เทคนิคการสื่อสารแบบเนียนๆ ให้เค้ารู้ว่าคุณก็โอเคกับเค้านะ

1. โทรไปหา ไปคุย
การสื่อสารด้วยการโทรศัพท์ ก็ยังใช้ได้ดีอยู่เสมอ แม้ว่ามีการสื่อสารช่องทางอื่นที่สะดวกรวดเร็วกว่า แต่การที่ได้ยินเสียงของฝ่ายตรงข้าม เวลาที่สื่อสารกัน จะทำให้เราสามารถถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึก ออกมาได้ดีกว่าแค่การพิมพ์ตัวหนังสือ ดังนั้น ถ้าคุณผู้หญิง ต้องการจะสื่อสารให้ผู้ชายรับรู้ความในใจ ก็อาจจะไม่ต้องบอกตรงๆ แค่ใช้เสียงอันไพเราะอ่อนหวานและพูดจาภาษาดอกไม้ ออดอ้อนพองาม เพียงเท่านี้ ความต้องการของคุณ ก็จะได้บรรลุผลสำเร็จตามที่คิดไว้

2. เล่าเรื่องส่วนตัว ปัญหาส่วนตัว ให้เค้าฟัง
ผู้ชายหลายคนจะสามารถเข้าใจได้ เวลาที่มีผู้หญิงนำเรื่องส่วนตัวมาเล่าให้ฟัง หรือนำปัญหาส่วนตัวมาปรึกษาบ่อยๆ ผู้ชายสัมผัสได้นะครับ ว่าผู้หญิงคนนั้น เห็นเราเป็นคนพิเศษ หรือแอบมีใจให้เราอยู่เป็นแน่ ซึ่งหลายคนก็ชอบที่จะเป็นที่ปรึกษาด้านนี้เสียด้วย เพราะรู้สึกว่าตัวเรามีคุณค่า หรือเป็นที่พึ่งพาให้กับเค้าได้ การสื่อสารแบบนี้ ถ้าใครทำอยู่แล้ว นั่นแสดงว่า คุณมาถูกทางแล้วครับ

3. ร้องขอความช่วยเหลือ
ผู้ชายหลายคน ไม่ได้ชอบผู้หญิงที่เหมือนจะแข็งแรง หรือเก่งกว่า เพราะพื้นฐานความรู้สึกของผู้ชาย จะมีความเป็นผู้นำ ดังนั้น ผู้หญิงจึงควรจะสื่อสารให้ผู้ชายเห็นว่า เราก็ต้องการให้คำแนะนำและการช่วยเหลือจากเค้า แม้ว่าจริงๆแล้ว เราก็ทำได้เองก็ตาม เมื่อได้ช่วยเหลือกัน ก็จะเกิดความใกล้ชิดสนิทสนม เกิดการรู้จักและเข้าใจกัน เป็นการเปิดโอกาสให้เค้าได้เป็นฮีโร่ ซึ่งผู้ชายจะชอบมากๆเลยครับ ที่ต้องใช้ว่า “หัดขอความช่วยเหลือ” เพราะผู้หญิงเก่งสมัยนี้ ทำกันไม่เป็นจริงๆ บางคนแบกกระเป๋าเดินทาง ข้ามถนน และเปิดฝาเครื่องดื่มด้วยตัวเอง ของพวกนี้ แกล้งทำอิดออดให้ผู้ชายช่วยบ้างก็ได้ครับ

4. วันว่าง หรือวันหยุด ใช้เวลาด้วยกัน
การหากิจกรรมในวันหยุดทำด้วยกัน เป็นการกระชับพื้นที่ให้แคบลง ยิ่งถ้าอยู่ไกลกันมากๆแล้ว การสื่อสารที่ดีที่สุด ก็คือ การนัดเจอกันเลยครับ อย่าให้ระยะทาง และความเหงา มากระทบกับความสัมพันธ์นะครับ ไม่จำเป็นต้องให้เค้ามาหาตลอด ให้เค้าได้ใช้พยายามในการเดินทางบ้างก็เป็นสิ่งดี แต่อย่าถึงกับให้เค้าต้องลำบากมากๆหรือบ่อยๆ ซึ่งนั่นก็จะไม่ดีอีกเช่นกันครับ ดังนั้นคุณอาจจะเสนอว่าเดินทางมาเจอกันคนละครึ่งทาง หรือว่าคุณจะไปหาเค้าบ้างเป็นครั้งคราว ก็แสดงถึงว่าคุณใส่ใจในความสัมพันธ์นี้ด้วย

5. เขียนจดหมาย ส่งหากัน
นี่เป็นวิธีสื่อสารที่คลาสสิคสวยงามที่สุด อีกหนึ่งวิธีครับ เพราะแสดงถึงความตั้งใจ ที่เรามีต่อเขาได้เป็นอย่างดี ยิ่งเป็นลายมือที่อ่านไม่ค่อยออกของเราด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ผู้ชาย ซาบซึ้งยิ่งนัก อีกทั้งการเขียนจดหมายนี้ เค้าสามารถเก็บไว้เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจให้รู้ว่า เรารู้สึกกับเค้าอย่างไรอีกด้วย เพราะบางครั้งเทคโนโลยี ก็ไม่สามารถมาสร้างความรู้สึกแบบนี้ให้เกิดขึ้นมาได้นะครับ ถ้าไม่เชื่อ คุณก็ลองทำดูสิครับ

6. การสัมผัส
การสื่อสารที่ได้ผลมากๆ ไม่ใช่แค่การพูดคุยอย่างเดียว จะต้องมีการสัมผัส ถูกเนื้อต้องตัวกันด้วย อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ให้หยุดความคิดที่ไม่ดีไว้ก่อนเลยนะครับ เพราะการได้จับมือผู้หญิงสักคน เป็นสิ่งที่ผู้ชายหลายคน แสวงหาอยู่นะครับ แต่ผู้ชายบางคนก็สุภาพบุรุษมาก อยากทำแต่ก็ไม่กล้า เพราะกลัวโดนว่าล่วงเกิน ในฐานะผู้หญิงถ้าเรามั่นใจแล้วว่า ชอบเค้าจริงๆ แค่เราเป็นคนเริ่มก่อน เช่น แกล้งแตะตัวเค้า แกล้งเย้าเอามือไปกุมเค้าก่อน ก็ไม่เห็นว่ามันจะน่าเกลียดตรงไหน แต่แกล้งทำแป๊บเดียวนะครับ ไม่ใช่แช่เลย เดี๋ยวจะกลายเป็นให้ท่าเกินไปอีก

7. บุกถึงบ้าน
สมัยนี้ผู้ชายดีๆ หายากครับ ยิ่งเป็นผู้ชายดี ที่เป็นผู้ชายจริงๆ ยิ่งหายากไปกันใหญ่ ถ้าคุณเจอแล้ว ไม่ต้องเสียเวลามาสื่อสารให้ยุ่งยาก จัดการบุกถึงบ้านเค้าเลย แต่อย่าไปล่วงเกินเค้านะครับ เดี๋ยวจะต้องไปรับผิดชอบ ส่งเสียค่าเสียหายให้เค้าอีก มันจะไม่คุ้มกัน แค่ให้ไปดู ไปรู้จักกับครอบครัวของเค้าบ้าง ก็พอแล้วครับ จะได้เป็นการแนะนำตัวเรา กับที่บ้านเค้าอีกทางด้วย

บทความนี้ต้องการจะสื่อสารให้คุณผู้หญิงเห็นว่า ผู้ชายดีๆ ถ้ามีอยู่กับคุณแล้ว จงดูแลเค้าให้ดีๆ อย่าเสียเค้าไปแค่เป็นเพราะความไม่เข้าใจกัน

อย่าคิดว่า เค้าจะต้องเป็นฝ่ายดูแลเรา และเข้าใจเราตลอดเวลา การคิดแบบนี้ อาจไม่ช่วยให้สถานการณ์ใดๆดีขึ้น เพราะเป็นการคาดหวังไปฝ่ายเดียว

ดังนั้นถ้าเริ่มเห็นว่ามีกำแพงความไม่เข้าใจเกิดขึ้นระหว่างกัน อย่าปล่อยให้เนิ่นนาน ให้รีบสื่อสารตรงๆจากหัวใจ จะช่วยให้ความสัมพันธ์ราบรื่นได้แน่นอนครับ

บทความโดย Learning Hub Thailand

Comments

comments